Chào mừng bạn đến thăm khoa Điện - Điện tử - Điện lạnh

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Điện kỹ thuật 2

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Văn Phúc (trang riêng)
Ngày gửi: 09h:41' 11-01-2013
Dung lượng: 706.0 KB
Số lượt tải: 35
Số lượt thích: 0 người
Văn phòng GTZ hà nội - việt nam
DA: PN 2003. 3504. 2. 019. 00Tài liệu học tập

Môn học: Điện kỹ thuật
(Phần II: Giai đoạn nâng cao
Dùng cho đào tạo CNKT
Nghề: Điện xí nghiệp )Hà nội - 2003

Lời nói đầu


Kỹ thuật điện là ngành ứng dụng các hiện tượng điện từ để biến đổi năng lượng, đo lường, điều khiển, xử lý tín hiệu vv..
Nó bao gồm tạo ra, biến đổi và sử dụng điện năng, tín hiệu điện từ trong các hoạt động thực tế của con người.
So với các hiện tượng vật lý khác như cơ, nhiệt, quang... hiện tượng điện từ được phát hiện chậm hơn vì các giác quan của con người không cảm nhận trực tiếp được hiwnj tượng này. tuy nhiên việc khám phá ra hiện tượng điện từ đã thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật chuyển sang lĩnh vực điện khí hoá, tự động hoá.
Điện năng có ưu điểm nổi bật là có thể sản suất tập trung với nguồn công suất lớn, có thể truyền tải đi xa và phân phối đế nơi tiêu thụ với tổn hao tương đối nhỏ. Điện năng dễ dàng biến đổi thành các dạng năng lượng khác, mặt khác quá trình biến đổi năng lượng và tín hiệu điện từ dễ dàng tự động hoá vá điều khiển từ xa, cho phép giải phóng lao động chân tay và ngay cả lao động trí óc của con người.
Cuốn tài liệu điện kỹ thuật này được biên soạn theo kế hoạch đào tạo và chương trình môn học phù hợp với các trường THCN và dạy nghề hiện nay. cuốn sách được biên soạn trên cơ sở đúc rút kinh nghiệm của các giáo trình kỹ thuật điện và những kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy môn điện kỹ thuật tại trường.
Đồng thời cũng đã tham khảo những lượng kiến thức cơ bản từ chương trình vật lý phổ thông, các môn học kỹ thuật điện, phần điện và môn vật lý đại cương ở bậc đại học và tham khảo ở một số tài liệu khác đang lưu hành hiện nay, nên không đi sâu về mặt lý luận mà chú ý nhiều đến tính toán, ứng dụng kỹ thuật phục vụ các hoạt động khoa học hiện nay.
Cuốn tài liệu được biên soạn đã cung cấp những kiến thức cơ bản, cô đọng phù hợp với chương trình đào tạo hiện nay. Để biên soạn tác giả đã phải cố gắng rất nhiều nghiên cứu và tham khảo rất nhiều tài lệu,xong với thời lượng của chương trình và những kinh nghiệm tích luỹ kiến thức còn có hạn, vì vậy cuốn tài liệu dạy học còn có những mặt hạn chế nhất định . Rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến xây dựng của các bậc thầy đi trước, các bạn đồng nghiệp cũng như của mọi độc giả để cuốn tài liệu dạy học này được hoàn thiện hơn .

Xin chân thành cảm ơn!
mục lục
Mục
Nội dung
Trang6.1
6.2
6.3

6.4
6.5
6.6
6.77.1
7.2
7.3
7.4
7.5
7
 
Gửi ý kiến

Mạch Op Amp điều khiển tốc độ động cơ DC

Làm led nháy, biển điện tử

Lắp tủ điện

Cấu tạo động cơ 3 FA, Động cơ điện 3 FA, Motor 1FA, Motor 3FA

Máy phát điện xoay chiều