Chào mừng bạn đến thăm khoa Điện - Điện tử - Điện lạnh

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Khuyếch đại công suất trên xe hơi

6b.jpg
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Văn Phúc (trang riêng)
Ngày gửi: 08h:19' 31-01-2013
Dung lượng: 119.8 KB
Số lượt tải: 8
Mô tả:

Bạn có thể dùng ic HA13118 ráp mạch tăng âm 2 kênh ra 2 loa hay kiểu mạch mono BTL ra 1 loa để lấy công suất ra lớn khi IC làm việc với mức nguồn nuôi thấp.

 

Trong mạch: Tín hiệu âm thanh được lấy ra trên nút chỉnh mức âm lượng cho qua tụ liên lạc C10 đưa vào chân số 3, ở đây gắn tụ nhỏ C11 để lọc bỏ nhiễu tần số cao. Trên ngả vào đảo cho gắn tụ lọc C1 để lấy độ lợi lớn. Tín hiệu kênh 1 cho ra trên chân số 15, trong IC có đường cấp tín hiệu cho kênh 2 và tín hiệu cho ra của kênh 2 trên chân số 8. Chúng ta gắn loa lấy tín hiệu ra dạng BTL trên chân số 15 và chân 8. Tụ C5 và C6 là các tụ hồi tiếp tự cử dùng cân bằng biên độ kéo đẩy ở ngả ra, nó lấy tín hiệu ngả ra cho hồi tiếp về chân 14 và chân 10. Ở ngả ra cũng đặt các mạch lọc zobel với tụ C7, R1 và tụ C8, R2, công dụng của mạch lọc zobel là ổn định trở kháng của loa, tránh hiện tượng méo công suất do trở kháng của loa thay đổi theo tần số.

 

IC làm việc với chân 12 cho nối masse, chân 13 nối vào đường nguồn Vcc, từ 8V đến 18V. Trên các chân 2, chân 5 gắn tụ lọc C4 và C3. Trên chân số 4 của ngả vào kênh 2 cho nối masse và chân 6 gắn tụ nối masse C2.  Trong mạch IC phải cho gắn trên miếng nhôm làm nguội để giữ cho IC không quá nóng.


Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Mạch Op Amp điều khiển tốc độ động cơ DC

Làm led nháy, biển điện tử

Lắp tủ điện

Cấu tạo động cơ 3 FA, Động cơ điện 3 FA, Motor 1FA, Motor 3FA

Máy phát điện xoay chiều